Trường Mầm Non Hoa Hồng Đỏ tạo điều kiện và môi trường thuận lợi nhất cho sự phát triển hài hòa và toàn diện con của bạn! Nhận hồ sơ các bé từ 12 tháng đến 6 tuổi với nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn
 
 
Liên kết web

 

Tìm kiếm
Chuyên mục: Kỷ niệm 10 năm thành lập trường  
Ngày đưa tin: 25/10/2017    

MS05 Mầm non Hoa Hồng Đỏ trường học đầu đời gần gũi và thân thương

Gần 6 năm trước, khi Misu chuẩn bị đi học, ba mẹ được người thân, bạn bè giới thiệu rất nhiều trường ở khu vực gần nhà mình. "Trường A đi, trường A tốt lắm", "trường B đi, trường này cơ sở vật chất rộng rãi, thoáng đãng, gần nhà", "trường C đi, các cô ở đây yêu trẻ và chăm trẻ lắm".....Lúc đó, ba mẹ hơi rối 1 chút vì chưa có kinh nghiệm trong chuyện chọn trường, chọn lớp cho con. Tuy nhiên, nhiều bạn bè của ba mẹ có con học tại trường mình. Thôi thì, trăm nghe không bằng 1 thấy, ba mẹ bỏ khá nhiều thời gian để tham quan, tìm hiểu và khảo sát tìm trường cho các con. Bởi vì 2 chị em con sinh gần nhau, chị học ở đâu em học ở đó để ba mẹ đưa đón cho thuận tiện và 2 con có thể chơi chung với nhau trên trường.

Ngày đó con gần 2 tuổi, mẹ lại sắp đón em Tom. Trường đầu tiên, ba mẹ quyết định đi tham quan là trường mầm non Hoa Hồng Đỏ của con. Ba mẹ thấy rất là ưng ý (có 1 vài băn khoăn nhỏ thôi vì điểm 3 mới xây dựng, chưa đi vào hoạt động, tụi con là lứa đầu của điểm trường này), sau khi bỏ ra thêm 1 thời gian dài tìm hiểu thêm tầm 7-8 trường khác, từ công đến tư, ba mẹ quyết định gởi con vào trường.

Con là con đầu của ba mẹ, được nuông chiều chăm bẵm và quan tâm lắm. Những ngày đầu đi học của con là nước mắt ngắn dài của cả mẹ lẫn con, là tiếng thở dài lo lắng của ba. Con khóc, không hợp tác, không ăn (trong khi con là đứa trẻ bụ bẫm trước đó vì rất dễ ăn) và đau bệnh liên miên trong 1 - 2 tháng đầu. Con đi học vài bữa lại bệnh nghỉ 5-7 ngày. Ba mẹ rất lo lắng vì mẹ sắp sinh, nếu con đi học không ổn thì cả nhà sẽ rất vất vả và con sẽ rất tội ngiệp vì mẹ bận chăm em, không có thời gian dành cho con.

bé Miên Lam

Hình lớp cơm thường của bé Miên Lam khi mới bắt đầu đi học tại điểm 3

May mắn cho con, con được các cô rất thương (mà tất cả các bạn cùng lớp của con đều được cô thương như vậy), con khó đến nỗi dính trên người các cô mới chịu, vậy mà vẫn khóc ỉ ôi cả ngày. Các cô thay nhau chăm con, ẵm con, cõng con trên lưng, công kênh con trên vai từ trong lớp ra đến sân trường, xuống nhà ăn, ra cổng trường. Thời gian đó, con chưa quen môi trường nên bệnh lặt vặt suốt, mỗi lần bệnh lại nghỉ học và đi học lại là các cô lại cưc với con hơn trước. Vậy mà các cô vẫn rất kiên nhẫn, dịu dàng và hỗ trợ con. Mẹ thập thò ngoài cửa lớp, ngoài cổng trường mà thương con và các cô quá đỗi. Nếu không được các cô chăm bẵm kỹ càng, đầy yêu thương ngay từ đầu thì chắc có lẽ những ngày đi học mầm non của con đầy nước mắt và gian khổ rồi con gái ơi.

2 tháng sau con hòa nhập được với lớp và không khóc nữa, những ngày tiếp theo và 4 năm liên tục con rất vui vẻ, thích đi học, rất yêu cô (các cô dễ thương đến nỗi 4 năm học ở trường, cô nào con cũng yêu, cũng quý). Hôm nào không đi học con buồn lắm, nói với mẹ là con nhớ cô, nhớ bạn và nhớ lớp quá.

Bây giờ con đã học lớp 2 rồi, chiều chiều con rất thích đi về trường (mà lúc nào con cùng gọi là Hoa Hồng Đỏ của con) để đón em. Trong mắt con, trường mẫu giáo đầu đời rất gần gũi và thân thương.

Ba mẹ cảm ơn trường và các cô đã yêu thương,dạy dỗ và chăm sóc con rất tốt. Chúc trường ngày càng phát triển. Chúc các cô nhiều sức khỏe, niềm vui để hỗ trợ ba mẹ nuôi dạy, chăm sóc các con thật vui, thât khỏe.

Phụ huynh: Võ Thị Khánh Ly, PH em Nguyễn Võ Miên Lam, học từ năm học 2012 đền 2016. Lớp cuối cùng là lớp Lá của cô Dung, năm học 2015-2016

 


Họ tên(*) :   
Email(*) :    
Địa chỉ :
Điện thoại :
Nội dung(*) :
Lưu ý:

            1. * : là những phần bắt buộc phải nhập vào.

            2.      Nội dung giới hạn trong 4000 ký tự

Các tin khác :
Vườn cổ tích
Nhà trẻ
Mẫu giáo

 
Trang chủ | Giới thiệu trường | Tin tức | Thông báo | Liên hệ
copyright@2007 HoaHongDo _ Design by PSC