Trường Mầm Non Hoa Hồng Đỏ tạo điều kiện và môi trường thuận lợi nhất cho sự phát triển hài hòa và toàn diện con của bạn! Nhận hồ sơ các bé từ 12 tháng đến 6 tuổi với nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn
 
 
Liên kết web

 

Tìm kiếm
Chuyên mục: Kỷ niệm 10 năm thành lập trường  
Ngày đưa tin: 10/11/2017    

MS07 Mầm non Hoa Hồng Đỏ 8 NĂM và DÀI HƠN THẾ NỮA

8 NĂM và DÀI HƠN THẾ NỮA

Theo dõi trang fanpage của trường Hoa Hồng Đỏ, khi tình cờ thấy trên NewsFeed thông tin về cuộc thi Kỷ niệm 10 năm thành lập trường, mình cảm thấy thật háo hức và có gì đó rất tự hào. Tự hào vì Hoa Hồng Đỏ không chỉ là vỏn vẹn 4 năm con gái gắn bó với nơi này, mà đối với mình là một chặng đường dài hơn 8 trên tổng số 10 năm hành trình của trường, và một niềm tin vững chắc rằng Hoa Hồng Đỏ sẽ còn "liên quan" đến mình ở thì hiện tại và tương lai nữa!!! Xin phép được chia sẻ với trường và các bạn câu chuyện của mình!

Mình biết đến trường Hoa Hồng Đỏ từ đầu năm 2009, lúc mình thậm chí còn chưa lập gia đình. Sau này khi suy ngẫm về điều này, mình cho rằng tất cả như một cái duyên, một sự sắp đặt nào đó của số phận. Trong một cuộc tụ họp với bạn bè, mình được nghe một anh bạn nhắc đến trường Hoa Hồng Đỏ của bà Hồng. Khi đó, con gái đầu của anh ấy mới hơn một tuổi và nhà anh ở quận 2. Anh say sưa "thuyết giảng" về trường HHĐ cứ như thể anh là một chuyên gia PR của trường vậy! Anh nói anh sẽ cho con gái học trường này, trường có xe đưa rước, phương pháp giáo dục của trường rất tân tiến, bà hiệu trưởng thì ngày nào cũng đi cùng xe đưa đón các bạn nhỏ v.v... Và mình đã "yêu" HHĐ ngay từ những ngày Xuân 2009 ấy!

Rồi cuộc sống đẩy đưa, mình lập gia đình, mua nhà và sinh con gái cách trường chưa tới 1km. Mình cứ ung dung chăm con, nuôi con mà chẳng cần bận tâm tìm hiểu, dò hỏi các thông tin về các trường mầm non quanh khu vực như nhiều người mẹ khác, bởi HHĐ đã là lựa chọn khỏi phải bàn của mình rồi! Lúc đó mình cảm thấy thật may mắn khi đã vô tình mua nhà ngay gần trường, vì trước đó mình chỉ biết trường ở quận 9 chứ không biết địa điểm cụ thể. Khi con gái được hơn 20 tháng, mình làm thủ tục cho con nhập học. Kể từ cuối tháng 2/2013 đến tháng 6/2017, bé đã trải qua 5 lớp với khoảng 15 cô giáo từ cô chủ nhiệm, cô giáo phụ và cô bảo mẫu khác nhau. Bây giờ, bé nhà mình đã ra trường và trở thành sinh viên Tiểu học. Cô Linh, cô Diệu lớn, cô Tín, cô Tuấn, cô Như, cô Hiền, cô Thu, cô Diễm, cô Diệu nhỏ, cô Xuân, cô Mai Chi, cô My, cô Ngân... dù có cô chỉ tiếp xúc với bé 2-3 tháng nhưng bé luôn nhớ đến các cô với những câu chuyện nho nhỏ từ sự quan sát của chính mình.

Chặng đường hơn 4 năm đó đã nằm lại trong ký ức từng ngày của bé ở trường, mà có thể bé và mình sẽ không làm sao lưu giữ lại từng chi tiết. Mình cũng không thể kể ra đây vì có biết bao nhiêu chuyện, chẳng biết bắt đầu hay lựa chọn như thế nào. Nhưng những niềm vui, những háo hức, những sẻ chia và yêu thương của bé với bạn bè, với các cô giáo (và các cô chú nhân viên); những tình cảm, kiến thức và kỉ niệm mà các cô các chú dành cho bé sẽ luôn nằm trong tim hai mẹ con mình. Bé đã được học, được vui chơi, được hiểu về bản thân cũng như thế giới xung quanh và quan trọng nhất mình cảm nhận được rằng đối với bé, mỗi ngày đi học ở Hoa Hồng Đỏ là một ngày vui!!!

Hơn thế nữa, đã có những khoảng thời gian gia đình mình xảy ra biến cố, và có những chuyện liên quan cũng như ảnh hưởng đến trường. Có đôi khi mình đã cho rằng người khác sẽ khó có thể hiểu và thông cảm cho những chuyện chưa từng xảy ra với họ. Nhưng tất cả các cô giáo cho đến bà Hồng đều đã dành cho mẹ con mình sự cảm thông, châm chước, nhẫn nại và bao dung thật to lớn mà mình không thể diễn đạt hết được.

Mỗi năm bé chia tay lớp cũ để lên lớp mới, mình chỉ biết nắm tay hay ôm vai các cô giáo để nói lời cảm ơn. Và ngay cả ngày bé ra trường năm vừa rồi cũng vậy! Mình chưa từng làm được gì hơn cho các cô, cho trường để giãi bày những tình cảm thật sự trong lòng. Vậy nên mình cảm thấy vô cùng may mắn và cảm kích hoạt động này của nhà trường. Bởi vì qua đây, mình có thể một lần viết ra một phần nào đó những suy nghĩ, những tâm tư và tình cảm mình dành cho các cô chú cũng như trường Hoa Hồng Đỏ. Ngoài ra, sở dĩ mình có đề cập ở tiêu đề mấy chữ "và DÀI HƠN THẾ", vì Hoa Hồng Đỏ chưa phải là đã dừng lại, đã kết thúc với mẹ con mình. Hiện tại, mình vô tình có thêm nhiều cơ hội để tiếp xúc và gần gũi với một số cô giáo rất năng động, giỏi giang và đáng yêu của trường Hoa Hồng Đỏ. Mình tin rằng những cơ hội này sẽ kéo dài "mối duyên" của mình với Hoa Hồng Đỏ.

Xin kính chúc bà Hồng, các cô giáo, các cô chú nhân viên thật nhiều sức khoẻ! Chúc cho trường Hoa Hồng Đỏ sẽ có nhiều thật nhiều chặng đường 10 năm đón nhận và nuôi dưỡng các bạn nhỏ trong ngôi nhà thứ hai hơn nữa! Mình thật sự biết ơn và trân trọng chặng đường gắn bó với Hoa Hồng Đỏ đã qua của hai mẹ con mình.
Người viết: Mẹ Nguyễn Phương Thanh
Con gái: Lê Hạnh Nguyên (05/06/2011), tên thường gọi là Mèo Con
Lớp: Lá 2 - Cơ sở 1 - Điểm 1 năm 2016-2017 (cô Mai Chi)
Bé hiện đã ra trường.


Họ tên(*) :   
Email(*) :    
Địa chỉ :
Điện thoại :
Nội dung(*) :
Lưu ý:

            1. * : là những phần bắt buộc phải nhập vào.

            2.      Nội dung giới hạn trong 4000 ký tự

Các tin khác :
Vườn cổ tích
Nhà trẻ
Mẫu giáo

 
Trang chủ | Giới thiệu trường | Tin tức | Thông báo | Liên hệ
copyright@2007 HoaHongDo _ Design by PSC