Chuyên mục: Nhóm cơm thường

Thời gian thực hiện: Từ 01/06/2020 - 26/06/2020

KẾ HOẠCH GIÁO DỤC THÁNG 06/2020

I.    MỤC TIÊU:
1.    Phát triển về thể chất:
    Dinh Dưỡng và Sức khỏe:
- Dạy trẻ sử dụng bát, thìa, ly đúng cách
- Rèn kỹ năng rửa tay trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh, lau miệng khi ăn xong.
- Không cho vật lạ vào mũi, tai, miệng
- Không theo người lạ ra khỏi khu vực trường lớp, không cười đùa khi  ăn uống, không tự lấy thuốc uống .
- Lấy gối của mình về chỗ ngủ.
- Tập làm một số việc với sự giúp đỡ của người lớn: Lấy nước uống, tự đi vệ sinh,..
- Tập nói với người lớn khi có nhu cầu.
- Trẻ nhận biết được một số hành động nguy hiểm và biết phòng tránh ( Leo trèo lên lan can, chơi nghịch các vật sắt nhọn..)
    Vận động:
-Trẻ thực hiện vận động: Tung bắt bóng cùng cô xa khoảng 1m, trườn qua vật cản, đi bước qua các ô.
2.    Phát triển nhận thức:
- Di màu: Thuyền buồm, vẽ: hai đường thẳng song song, tổ chim dưới sự hướng dẫn của cô
- Biết nhận biết và phân biệt một số đặc điểm nổi bật của quả xoài..., các loại ra quen thuộc: Rau muống, rau mồng tơi.
- Biết tên và một số đặc điểm nổi bật của các loại PTGT đường bộ, đường không, đường sắt, đường thủy
- Biết nhận biết và phân biệt: Cao – thấp, một - nhiều, một đôi, trước – sau, trên – dưới so với bản thân.
- Trẻ nghe, hiểu được nội dung câu chuyện: Câu chuyện của chiếc xe ủi
- Trẻ nghe và thực hiện được các yêu cầu bằng lời nói.
3.    Phát triển ngôn ngữ:
- Trẻ biết đọc vuốt theo cô các bài thơ: Đi chơi phố
- Nghe và hiểu nội dung câu chuyện: Câu chuyện của chiếc xe ủi
- Trẻ nói đựơc những câu đơn giản như: Chào tạm biệt, cảm ơn, dạ, vâng, ạ.
- Biết biểu lộ sự thích giao tiếp với người khác bằng cử chỉ, lời nói.
- Thực hiện yêu cầu đơn giản của người lớn.
4.    Phát triển tình cảm, xã hội:
- Trẻ biết phối hợp được cử động bàn tay ngón tay và phối hợp tay - mắt trong các hoạt động xâu vòng tay, xâu hoa, lắp ráp.
- Trẻ thực hiện được một số hành vi văn hóa: Chào tạm biệt, cảm ơn, biết nói từ " dạ", "vâng ạ".
- Nghe hát, nghe nhạc với các giai điệu khác nhau, nghe âm thanh các nhạc cụ, hát và vận động đơn giản theo nhạc bài hát: “Lái xe ô tô, quả gì, mùa hè đến, đoàn tàu nhỏ xíu …..”
- Trẻ thực hiện được một  số quy định đơn giản trong sinh hoạt ở nhóm, lớp: Để đồ chơi, dép, cặp vào nơi quy định.
- Trẻ biết chơi thân thiện với bạn, chơi cạnh bạn, không tranh giành đồ chơi với bạn.
- Tập cho trẻ có thói quen không leo trèo lan can, đi xuống cầu thang không được xô đẩy nhau, đi xuống phải vịn lan can không được buông tay.
- Tập cho trẻ có thói quen đi ra ngoài phải mang dép không được đi chân đất
- Nhắc trẻ  tự lấy cặp, tự lấy và đi dép ra về.