Trường Mầm Non Hoa Hồng Đỏ tạo điều kiện và môi trường thuận lợi nhất cho sự phát triển hài hòa và toàn diện con của bạn! Nhận hồ sơ các bé từ 12 tháng đến 6 tuổi với nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn
 
 
Liên kết web

 

Tìm kiếm
Chuyên mục: Kỷ niệm 10 năm thành lập trường  
Ngày đưa tin: 13/11/2017    

MS10: HOA HỒNG ĐỎ TRONG TÔI

Ký ức mãi trong tôi Nghề nghiệp là do mỗi con người lựa chọn theo một cách nào đó nó được định hướng sẵn.Nhưng với tôi người ko chọn nghề, nhưng nghề đã chọn người. Công việc thì làm đâu cũng vậy, cũng có những gian khổ thì mới được những thành quả tốt đẹp.Cụ thể là nghề giáo đã chọn tôi với vai trò là Bảo Mẫu. Giờ ở cái tuổi trung niên tôi chợt nhận ra và tôi luôn nghĩ rằng mình đã rất may mắn.


Khi là một thành viên của trường Mầm Non Hoa Hồng Đỏ và tôi cũng nghĩ rằng mình đã chọn một nghề thật đáng quý.Tuy cực và nhiều áp lực nhưng đó cũng là những động lực tốt để tôi có thể tự khẳng định bản thân, tự mình cố gắng hoàn thiện chính mình trong cuộc sống. Thật sự thời gian đầu tôi cũng gặp phải những khó khăn, những công việc chưa quen với lịch sinh hoạt của lớp, nhưng có lẽ là duyên số của tôi và nhờ sự cảm thông của Ban giám hiệu cũng như sự động viên của các chị em đồng nghiệp tôi cũng dần dần thích nghi với việc làm của lớp của trường.

Những năm tháng qua tính thời gian ở trường thì chắc hẳn là nhiều hơn thời gian ở nhà rồi. Đến với nghề vào tuổi 40 không phải độ tuổi căng tràn sức sống nhưng lòng tôi vẫn quyết tâm đến lạ.Nghĩ đến việc chăm sóc mấy chục đứa con mới của mình sự mệt mỏi xuất hiện.Từ việc chuẩn bị buổi sáng cho trẻ đến việc cho trẻ ăn, ngay cả lúc trẻ ói khi đang ăn.Nhưng tôi nhớ có lần tôi bị sốt và ho, nghĩ đến các cháu tôi cố gắng đi làm.Nghe các con hỏi: cô ơi cô mệt hả cô? Cô ơi cô đi khám bác sĩ chưa cô? Cô ơi cô xách gì nặng quá vậy? Cô ơi con phơi khăn phụ cô nha! Nghe giọng ngọng nghịu đầy quan tâm của các cháu lúc các cháu ngoan biết quan tâm người khác của các cháu tôi như quên hết mệt mỏi và cứ thế công việc cứ diễn ra đều đặn. Tôi có tuổi thì trường cũng thêm tuổi và bao lớp trẻ lại đi qua cánh cửa trường Mầm Non này. Lâu dần những chứng bệnh viêm xoang và đau cột sống ngăn cản sự nhiệt tình của tôi trong công việc tập thể, nhưng tôi quyết không bao giờ bỏ cuộc.Niềm hạnh phúc nhìn các con khôn lớn, tôi thấy rất tự hào.Dù công việc của tôi không như giáo viên dạy học nhưng hai từ bảo mẩu ít nhiều cũng thể hiển thiên chức làm mẹ, người mẹ thứ hai dành sự yêu thương cho trẻ, chỉ vậy thôi người bảo mẫu thầm lặng của các con mỗi lúc các con bệnh, khi các con bị trêu chọc, khi tắm rửa ăn uống đã có người mẹ thứ hai này.


Bây giờ và năm nay 20/11/2017 kỷ niệm 10 năm thành lập trường Mầm Non Hoa Hồng Đỏ, trong suốt bao năm làm việc tôi luôn nhận được sự hổ trợ, quan tâm và điều kiện tốt của Ban giám hiệu giúp tôi hoàn thành tốt công việc, đồng nghiệp yêu mến tôi, tôi cũng yêu mến họ.Sự giúp đở và cảm thông là điều tôi trân trọng nhất.Rất lâu rồi, trường Mầm Non Hoa Hồng Đỏ là ngôi nhà thứ hai của tôi, tôi được gặp cô hiệu trưởng trường rất giản dị, triều mến nhỏ nhẹ ngay lần đầu tiên tôi mới bước chân vào trường phỏng vấn, cô đã để lại cho tôi một ấn tượng đầu tiên lúc mới vào, sau một thời gian làm việc.Tôi nhớ hoài nhớ mãi lúc gia đình tôi gặp biến cố nhỏ, cô biết được cô nói với tôi cô không giúp được con điều gì chỉ giúp được cho con thời gian để lo công việc cho gia đình, cô luôn làm việc với một cái tâm vì thế trong các buổi họp lúc nào cô cũng khuyên răng,dạy dỗ các giáo viên, công nhân viên của mình từ lời ăn tiếng nói một cách chân thành.Dạy cách chăm sóc các con chu đáo ân cần nhã nhặn.
 Cũng tại đây tôi gặp các chị em và các con của mình nhiều lúc tôi ngẫm nghĩ có lẽ nghề chọn mình thật.Cũng là cơ duyên và tôi may mắn khi có được cơ duyên đó. Trong cuộc đời mỗi con người, không ai mà không có nơi để nhớ, để kính yêu, để trân trọng.Riêng bản thân tôi rất vui vì đã góp được một phần nhỏ của mình vào trường nhìn các con ngoan,nhanh nhẹn mau ăn chóng lớn tôi cũng thấy được thành quả lao động của mình trong đó.Tôi nguyện cố gắng hoàn thành công việc được giao, cũng như luôn cầu chúc các cô trong trường Mầm Non Hoa Hồng Đỏ luôn vui vẻ hạnh phúc để tiếp tục cho các thế hệ hiện tại và mai sau.
Người viết: Nguyễn Ngọc Mai

Bảo mẫu lớp Lá 2 điểm 3


Họ tên(*) :   
Email(*) :    
Địa chỉ :
Điện thoại :
Nội dung(*) :
Lưu ý:

            1. * : là những phần bắt buộc phải nhập vào.

            2.      Nội dung giới hạn trong 4000 ký tự

Các tin khác :
Vườn cổ tích
Nhà trẻ
Mẫu giáo

 
Trang chủ | Giới thiệu trường | Tin tức | Thông báo | Liên hệ
copyright@2007 HoaHongDo _ Design by PSC