Trường Mầm Non Hoa Hồng Đỏ tạo điều kiện và môi trường thuận lợi nhất cho sự phát triển hài hòa và toàn diện con của bạn! Nhận hồ sơ các bé từ 12 tháng đến 6 tuổi với nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn
 
 
Liên kết web

Học phí năm học 2020-2021 mầm non Hoa Hồng Đỏ quận 9

 

Tìm kiếm
Chuyên mục: Tự kỷ  
Ngày đưa tin: 30/07/2014    

Làm cách nào để sớm nhận biết những dấu hiệu tự kỷ ở con của bạn?

“Lúc 18 tháng tuổi, con bạn có: Nhìn bạn và chỉ bằng ngón trỏ cho bạn xem vật gì không? Nhìn theo khi bạn chỉ bằng ngón trỏ một vật gì không? Dùng trí tưởng tượng để chơi giả bộ không? Nếu trả lời KHÔNG thì con bạn có thể có nguy cơ tự kỷ. Bạn nên cho bác sỹ của bé biết ngay”.

Đó là một trong rất nhiều nội dung hữu ích để nhận biết dấu hiệu của trẻ tự kỷ từ cuốn Cuốn Sổ tay tự kỷ của Bác sĩ. Cuốn Sổ tay tự kỷ của Bác sĩ là một cẩm nang tìm biết thế nào là trẻ tự kỷ, từ đó phụ huynh phát hiện sớm, đưa con đến khoa tâm lý bệnh viện nhi đồng để được chẩn đoán sớm, can thiệp sớm, trẻ được hội nhập sớm, gia dình sẽ bớt gánh nặng, xã hội sẽ an toàn về sau này.

Đây là cuốn sách do Tổ chức HANS (Help Autism Now Society-Hãy giúp trẻ tự kỷ ngay bây giờ) thực hiện. Tổ chức HANS đã nhượng bản quyền cho Trường Khai Trí, sau đó đã được dịch ra tiếng Việt và đã in ra 18.000 cuốn, cung cấp miễn phí cho những người có nhu cầu.

GS.TS.BS Hoàng Trọng Kim, Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Nhi, Trường Đại Học Y Dược TP. HCM, Chủ tịch Hội Nhi khoa TP. HCM, Phó Chủ tịch Hội Nhi khoa Quốc gia Việt Nam, nhận định:  “Tự kỷ là bệnh khá phổ biến ở trẻ em, nhưng việc chẩn đoán và điều trị còn chưa phổ cập. Quyển Sổ Tay Tự Kỷ này được viết rất hay, rất dễ hiểu nhờ có nhiều hình ảnh minh họa. Sách rất hữu ích cho mọi người: Bác sĩ, thầy cô giáo, phụ huynh của trẻ… đều có thể nhận diệnđược những dấu hiệu gợi ý, để đưa trẻ đến bác sĩ chuyên khoa khám và chẩn đoán sớm bệnh tự kỷ. Đây là một quyển sách tốt, cần được phổ biến rộng rãi, đặc biệt là không thể thiếu trong Nhi khoa, các nhà trẻ và các trường mẫu giáo.”

Mời Phụ huynh tải Cuốn Sổ tay tự kỷ của Bác sĩ https://www.mediafire.com/?jazcvdgxbvgqx6r

Trường mầm non Hoa Hồng Đỏ có điểm trường chuyên chăm sóc, giáo dục phục hồi và huấn luyện vào đời ( kỹ năng tự phục vụ - kỹ năng sống) cho trẻ tự kỷ, rối loạn phát triển, Khó khăn ngôn ngữ, Khó khăn vận động, Chậm phát triển trí tuệ

Điểm 2 – Giáo dục hòa nhập ngoài chương trình “Phát hiện sớm – Can thiệp sớm” còn tổ chức Chương trình Tư vấn và Tác động Tiết cá nhân cho các trẻ về:
- Khả năng di chuyển vận động- nhìn và nghe (thể chất)
- Khả năng hiểu lời nói và diễn tả (ngôn ngữ bày tỏ)
- Nghe, nhớ hiểu mệnh lệnh
- Kỹ năng giao tiếp hai chiều
- Kỹ năng sống
- Khả năng tiếp xúc và chấp nhận ( quan hệ)
- Kỹ năng tự phục vụ (ăn, uống, thay quần áo, đi vệ sinh, tắm)
- Các vấn đề về hành vi (hành vi kì lạ lặp đi, lặp lại, tự gây thương tích)
- Các vấn đề an toàn
- Hoạt động giải trí
- Vận động thô - tinh

Các bé sẽ được học chương trình giáo dục phục hồi riêng biệt cho từng cá nhân đồng thời được vào học cùng các lớp bình thường của trường để hòa nhập tốt hơn (* tùy theo tình hình của từng trẻ)

LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Khu phố 6, đường Liên Phường KDC Nam Long Kiến Á, P. Phước Long B, Quận 9 TP.HCM
Điện thoại: (08) 22 141 838 - 0909 61 44 99 (cô Châu)

www.facebook.com/MamNonHoaHongDo

Mời đọc tiếp bài

Chăm trẻ tự kỷ - Bài 1: Khổ như người có con tự kỷ
Chăm trẻ tự kỷ - Bài 2: Trị liệu tốt nhất từ 18 đến 36 tháng tuổi


Họ tên(*) :   
Email(*) :    
Địa chỉ :
Điện thoại :
Nội dung(*) :
Lưu ý:

            1. * : là những phần bắt buộc phải nhập vào.

            2.      Nội dung giới hạn trong 4000 ký tự

Các tin khác :
Vườn cổ tích
Nhà trẻ
Mẫu giáo

Câu chuyện về trường mầm non Hoa Hồng Đỏ quận 9

 
Trang chủ | Giới thiệu trường | Tin tức | Thông báo | Liên hệ
copyright@2007 HoaHongDo _ Design by PSC