Chuyên mục: Nhóm cơm thường

Thời gian thực hiện: Từ 04/11 - 29/11/2019

KẾ HOẠCH GIÁO DỤC THÁNG 11/2019

I.    MỤC TIÊU:
1.    Phát triển về thể chất:
    Dinh Dưỡng và Sức khỏe:
-Trẻ làm quen, thích nghi với chế độ ăn cơm thường và nhiều loại thức ăn khác nhau.
-Làm quen thao tác rửa tay, lau mặt trước và sau khi ăn.
-Trẻ tập luyện nề nếp thói quen tốt trong ăn uống: Rửa tay trước khi ăn, lau mặt, lau miệng.
-Tập làm một số việc với sự giúp đỡ của người lớn: Lấy nước uống, tự đi vệ sinh,..
-Tập nói với người lớn khi có nhu cầu.
-Trẻ nhận biết được một số hành động nguy hiểm và biết phòng tránh ( Leo trèo lên lan can, chơi nghịch các vật sắt nhọn..)
    Vận động:
- Trẻ biết đứng co một chân, bật qua vạch kẻ, trườn qua vật cản, đi có mang vật trên tay
2.    Phát triển nhận thức:
- Trẻ biết ngắt đất từ cục to (làm hóc cho gà ăn), biết lăn tròn
- Trẻ biết dán bông hoa, bóng bay dưới sự hướng dẫn của cô
- Trẻ biết tên và nghề nghiệp các thành viên trong gia đình.
- Biết tên và công dụng của một số đồ dùng có trong gia đình: Chén, đũa, muỗng, dĩa, tủ lạnh, ti vi, quạt máy, máy tính, ……..
- Biết nhận biết và phân biết màu xanh – đỏ, to – nhỏ
- Trẻ làm quen với các thao tác cài cúc áo, cởi cúc áo, lựa đậu, rửa trái cây
- Trẻ biết xếp cạnh: Đường đi, hàng rào, xếp nhà.- Trẻ nghe, hiểu được nội dung câu chuyện: “Ngôi nhà ngọt ngào”
3.    Phát triển ngôn ngữ:
-Trẻ đọc vuốt theo cô các bài thơ: Yêu Mẹ, cháu chào ông ạ!
-Nghe và hiểu nội dung câu chuyện: ”Ngôi nhà ngọt ngào”
-Biết biểu lộ sự thích giao tiếp với người khác bằng cử chỉ, lời nói.
-Thực hiện yêu cầu đơn giản của người lớn.
-Trẻ nói được vài thông tin về mình: Tên, tuổi, về tên và nghề nghiệp các thành viên trong gia đình. Các đồ dùng có trong gia đình trẻ: Chén, đũa, muỗng, dĩa, tủ lạnh, ti vi, máy quạt, máy tính, ……..
4.    Phát triển tình cảm, xã hội:
-Trẻ biết phối hợp được cử động bàn tay ngón tay và phối hợp tay - mắt trong các hoạt động xâu vòng tay, xâu hoa, lắp ráp.
-Trẻ thực hiện được một số hành vi văn hóa: Chào tạm biệt, cảm ơn, biết nói từ " dạ", "vâng ạ".
-Trẻ thích nghe, lắc lư, nhún nhảy và vận động theo nhạc: Cả nhà thương nhau, cho con
-Trẻ thực hiện được một  số quy định đơn giản trong sinh hoạt ở nhóm, lớp: Để đồ chơi, dép, cặp vào nơi quy định.
-Trẻ biết chơi thân thiện với bạn, chơi cạnh bạn, không tranh giành đồ chơi với bạn.
-Tập cho trẻ có thói quen không leo trèo lan can, đi xuống cầu thang không được xô đẩy nhau, đi xuống phải vịn lan can không được buông tay.
-Tập cho trẻ mang giày dép khi ra sân.