Trường Mầm Non Hoa Hồng Đỏ tạo điều kiện và môi trường thuận lợi nhất cho sự phát triển hài hòa và toàn diện con của bạn! Nhận hồ sơ các bé từ 12 tháng đến 6 tuổi với nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn
 
 
Liên kết web

 

Tìm kiếm
Chuyên mục: Kỷ niệm 10 năm thành lập trường  
Ngày đưa tin: 13/11/2017    

MS09: 10 NĂM VÀ NHỮNG KỶ NIỆM

Thấm thoát đã 10 năm từ ngày tôi bước chân đến ngôi trường này!
 Khi bước chân rời khỏi giảng đường, tôi như chú chim non mới bập bẹ tập bay và đi tìm nơi ấm áp để đến nhưng không biết sẽ bay đến nơi đâu?
 Tôi cùng 1 nhóm bạn (chung lớp và khác lớp) đã quyết định đến phỏng vấn ngay tại nhà cô Hiệu trưởng trên con đường Bạch Mã. Trong suy nghĩ của tôi, không biết sẽ được hỏi những gì và mình sẽ nói gì? Nhưng khi đối mặt với cô, cô gần gũi, giản dị đến lạ làm cho tôi có cảm giác yên tâm hơn. Và rồi tôi quyết định sẽ về ngôi trường này làm việc.


 Ngày đầu tiên đến trường.
- Con đường sao mà xa thế, dài thế, hun hút thế! Có cảm giác như là tôi đang đi về quê vậy. Hai bên đường lác đác những ngôi nhà, những cây lau sậy, những bụi dừa nước mọc ven đường. Tôi muốn dừng lại và quay đầu xe nhưng rồi có cái gì như cứ thôi thúc “không được nản lòng”. Và rồi cuối cùng cũng đến trường.
- Một thoáng ngỡ ngàng, hụt hẫng. Ngôi trường mà mình sẽ làm đây sao??? Vì nó còn trong quá trình hoàn thiện, công trình còn ngổn ngang, bừa bộn. Cái cảm giác muốn quay lại chợt thoáng qua nhưng rồi tôi lại mạnh dạn bước tiếp.
- Và cuối cùng vứt bỏ hết những suy nghĩ. Tôi cùng các bạn quyết tâm bước tiếp và chọn ngôi trường Hoa Hồng Đỏ này là nơi cống hiến cho sự nghiệp trồng người của mình.


 Chúng tôi bắt tay vào làm việc. Ngôi trường đang trong giai đoạn hoàn thành và chưa có trẻ nên công việc của chúng tôi là dọn dẹp, trang trí và bắt đầu lập kế hoạch chương trình cho bản thân.
 Chúng tôi hồi hộp, lo lắng chờ đợi cái ngày mà đứa trẻ đầu tiên được gởi vào trường. Đó là bé “Thảo Duyên”.
Bao nhiêu tình yêu thương của tất cả các cô giáo đều dành hết cho con.


 Thời gian đầu khi chưa có trẻ, chúng tôi mỗi ngày một việc, mỗi người một việc. Có khi là một cô giáo, có khi là một cô cấp dưỡng và có khi là một cô lao công. Nhưng không vì thế mà chúng tôi nản lòng, chúng tôi luôn luôn cố gắng và rồi lần lượt những đứa trẻ khác cũng nộp đơn vào trường và ngôi trường ngày càng đông trẻ hơn, phát triển hơn.
 Đối với tôi, ngôi trường Hoa Hồng Đỏ như ngôi nhà thứ hai của mình. 


 Cô Hồng, Cô Khang là những người thầy, là người khuyên tôi những điều hay, lẽ phải, dạy tôi cách đối nhân xử thế của con người. Người truyền dạy cho tôi những kiến thức, thắp cho tôi ngọn lửa tự tin để tôi bước vào nghề.
 Và những năm khi tôi ở tại trường, Cô cấp dưỡng (Cô Lý) và chú bảo vệ (Chú Vĩnh) như là người mẹ, người bố của tôi. Chúng tôi chia sẽ với nhau những niềm vui, nỗi buồn và họ chính là điểm tựa để chúng tôi quên đi nổi nhớ nhà, nhớ người thân. Tôi thầm cảm ơn cô 1 người mộc mạc, giản dị, quê mùa nhưng chan chứa tình thân đã cho tôi những bữa ăn mà tôi và các bạn luôn gọi đó là “bữa cơm gia đình” mà tôi luôn nhớ mãi trong kí ức.


 Suốt quá trình 10 năm làm việc tại trường, cùng gắn bó với biết bao đồng nghiệp. Nào là cô, là chị, là em và chính bản thân tôi đã học hỏi được nhiều điều hay từ mỗi người. Xin cảm ơn tất cả, cảm ơn những sẽ chia, những cảm thông để chúng ta cùng vượt qua những khó khăn và trở thành một đại gia đình đoàn kết và cùng nhau gặt hái được nhiều thành công.


 Và những lớp trẻ sau mỗi năm gắn bó cùng yêu thương, cùng giận hờn và rồi các con cũng dần trưởng thành và lớn lên. Cô như người lái đò đưa khách sang sông, dù các con không còn nhớ cô là ai nhưng cô luôn mong các con luôn luôn học giỏi, sống tốt và sẽ trở thành những người chủ tương lai của đất nước.
 Mười năm gắn bó với rất nhiều kỷ niệm. Tôi luôn tự hào và hạnh phúc vì mình là một người con trong ngôi nhà Mầm Non Hoa Hồng Đỏ thân yêu và đó sẽ là những kí ức đẹp mãi mãi hiện hữu trong tôi.
Người viết: Hà Thị Kiều Diễm
Giáo viên: Lớp Chồi 2 điểm 1


Họ tên(*) :   
Email(*) :    
Địa chỉ :
Điện thoại :
Nội dung(*) :
Lưu ý:

            1. * : là những phần bắt buộc phải nhập vào.

            2.      Nội dung giới hạn trong 4000 ký tự

Các tin khác :
Vườn cổ tích
Nhà trẻ
Mẫu giáo

 
Trang chủ | Giới thiệu trường | Tin tức | Thông báo | Liên hệ
copyright@2007 HoaHongDo _ Design by PSC