Trường Mầm Non Hoa Hồng Đỏ tạo điều kiện và môi trường thuận lợi nhất cho sự phát triển hài hòa và toàn diện con của bạn! Nhận hồ sơ các bé từ 12 tháng đến 6 tuổi với nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn
 
 
Liên kết web

 

Tìm kiếm
Chuyên mục: Kỷ niệm 10 năm thành lập trường  
Ngày đưa tin: 16/11/2017    

MS12: NHỮNG KỶ NIỆM CỦA CON Ở TRƯỜNG MN HOA HỒNG ĐỎ THÂN YÊU

Vậy là thăm thoắt đã 4 năm trôi qua, tôi được gắn bó với trường Mầm Non Hoa Hồng Đỏ rồi. Nhớ ngày nào chỉ có 2 mẹ con vào trường xin việc gặp Bà.
Bà bảo: Mẹ đi làm con có đi học không??
Vậy mà giờ đây Tôi không chỉ là 2 mẹ con nữa mà đã là 3 mẹ con rồi. Tôi thấy mình rất may mắn khi vừa được là nhân viên vừa được là phụ huynh của trường. Chắc không thể kể được hết vì nhiều nhiều lắm. Những kỷ niệm mà mẹ làm nhân viên có nhiều bao nhiêu thì có lẽ những kỷ niệm mà con đã được trải nghiệm còn nhiều hơn. Nhân dịp kỷ niệm mười năm thành lập của trườngTôi xin được đứng ở góc độ phụ huynh kể về kỷ niệm của con ở trường không chỉ 1 bé mà là 2 bé.
Bé lớn năm nay học lớp 2, ngày con mới vào học trường Hoa Hồng Đỏ là lớp Cơm Thường con được 11kg, đến lúc con ra trường được 20kg ( con thuộc dạng khó và kén ăn, dễ ói). Sau 2 năm con học tiểu học giờ con được 19kg.
 
Có lần Tôi đón con học về, con nói:
Mẹ ơi? Hôm nay ở trường Hoa Hồng Đỏ các em ăn món gì vậy mẹ?
Tôi nói : Sáng các em ăn bánh mì chả, trưa các em ăn cơm sườn ram,canh bí đỏ, xế là cháo hạt sen.
Tôi thấy con im lặng không hỏi tiếp nữa lấy làm lạ.
Thì lại nghe con nói nhỏ « ‘Ước gì con học ở trường Hoa Hồng Đỏ ?”
Tôi hỏi sao vậy con?
Con thèm ăn sườn này, gà kho, chả cá..., nhất là canh chua.
Nghe con liệt kê một loạt món ăn mà cũng là thực đơn của trường. Tôi chỉ biết cười và bảo:
Ở lớp 1- lớp 2 con cũng được ăn món đó và mẹ cũng nấu cho con ăn đấy thôi”
Nhưng con vẫn thích ăn ở Hoa Hồng đỏ cơ. ( con lại im lặng).
Một lúc sau bé lại goi. Mẹ ơi ? Hôm nào trường Hoa Hồng Đỏ ăn canh chua mẹ cho con nghỉ học lớp 2 cho con học trường Hoa Hồng Đỏ nha mẹ?
Làm sao con?
Thì con được ăn canh chua Bà Tân nấu ngon lắm.
Nói đến đây thì chắc mọi người cũng biết vì sao con lại nhớ trường Mầm Non Hoa Hồng Đỏ rồi đúng không ạ! Con khó và kén ăn vậy mà lại nhớ hầu hết món ăn của trường. Vậy cũng biết con nhớ trường nhiều như thế nào.
  
Đó là câu chuyện của bé lớn còn về bé nhỏ thì chắc còn nhiều hơn nữa vì con học ở trường từ lúc 12 tháng tuổi. Khi vào học con chỉ đi được 3-4 bước giờ thì con chạy nhảy,vui đùa, biết dạ, biết thưa. Nhưng có lẽ ấn tượng nhất là khi con tập nói con không phải là gọi bà, gọi mẹ, gọi ba như những bé nhỏ khác mà con lai gọi “Cô, Cô, Cô”. Cũng đúng thôi vì thời gian con ở với Cô còn nhiều hơn con ở với mẹ mà. Không biết khi Cô giáo của con nghe vậy Cô có vui không? Còn mẹ thì vui và hạnh phúc vô bờ, vì mẹ cũng là Cô Giáo.


Những kỷ niệm của con ở trường Tôi là Mẹ vui một, Tôi là Cô thì lại vui mười. Với 2 con thì vậy còn với những học trò khác thì sao? Chắc còn nhiều kỷ niệm và niềm vui hơn nữa. Tôi biết đã hết hạn gửi bài rồi song Con tôi đã tạo niềm cảm xúc để Tôi có dũng khí kể cho mọi người về kỷ niệm của con khi ở trường mầm non Hoa Hồng Đỏ, hi vọng mai này con lớn lên sẽ mãi nhớ về tuổi thơ của mình đã có những khoảng thời gian con như thế.
Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập trường, tôi kính chúc trường thành công hơn nữa, là ngôi nhà thứ 2 ấm áp không chỉ cho các em nhỏ và phụ huynh mà còn là ngôi nhà ấm áp cho cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường.

Người viết : Ngô Thị My, giáo viên cơ sở 2
Con:1: Đoàn Thảo Nguyên An( Đã học năm 2013-2016)
2; Đoàn Thảo Nguyên Anh ( đang học lớp Cơm Thường 2- cs2)


Họ tên(*) :   
Email(*) :    
Địa chỉ :
Điện thoại :
Nội dung(*) :
Lưu ý:

            1. * : là những phần bắt buộc phải nhập vào.

            2.      Nội dung giới hạn trong 4000 ký tự

Các tin khác :
Vườn cổ tích
Nhà trẻ
Mẫu giáo

 
Trang chủ | Giới thiệu trường | Tin tức | Thông báo | Liên hệ
copyright@2007 HoaHongDo _ Design by PSC