Chuyên mục: Nhóm cơm thường

(THÁNG 6, 7, 8)
NĂM HỌC: 2019 - 2020

I.     Mục tiêu:
-Trẻ có các kỹ năng tự phục vụ như: Cởi, mang và cất giày dép lên kệ ngay  ngắn, lấy, cất ly đúng  quy định, cầm ly uống nước, cởi quần đi vệ sinh, cầm khăn giấy lau miệng, đóng mở cánh cửa.
-Trẻ có các kỹ năng giao tiếp với người khác như: Biết ngồi ngay ngắn vào bàn nghe cô kể chuyện, nghe cô hát, đọc thơ; Biết nhận bằng hai tay;  Biết ạ, chào ba mẹ khi đến lớp; Biết chào cô khi ra về.
-Trẻ rèn các vận đông tinh như: Cầm bút di màu.
-Trẻ  biết vận động theo các động tác tay, chân của album tháng 6,7, 8, biết lăn, bắt, tung bóng với cô, đi bước qua vật cản, bước lên xuống bậc thang.
-Trẻ biết nhún, dậm chân theo nhạc bài hát: Cháu yêu bà, cả nhà thương nhau, con cò bé bé.
-Trẻ biết tên trường, lớp của mình.
-Đọc vuốt theo cô bài thơ: Bóng bay, bạn mới, giờ ăn, giờ đi ngủ
-Nghe kể chuyện: Cây táo; Sóc và thỏ đi tắm nắng; Bài học đầu tiên của gấu con.
-Nghe các bài hát: Mùa hè đến; Con chim non.
-Trẻ biết chơi lồng hộp, xếp cạnh, đặt chồng các khối gỗ.
-Trẻ nhận biết được tủ để cặp của mình.
-Trẻ nhận biết được tên cô, tên các bạn trong lớp.
-Trẻ biết ngồi ngay ngắn sinh hoạt với cô.
-Trẻ tập ngồi lên ghế ngay ngắn.
-Trẻ làm quen với nề nếp của lớp: Tập nằm ngủ ngay ngắn, tập rửa tay, lau mặt trước khi ăn, tập đi vệ sinh đúng nơi qui định.
-Trẻ tập chào ba mẹ, chào cô khi đến lớp.
-Trẻ tập chơi các trò chơi: Đổ nước vào vật chứa, in đáy đồ vật bằng màu nước, in miệng đồ vật bằng màu nước, Pha màu trong túi nhựa, tạo các nhiều màu, những ngón tay xinh, ai nhanh mắt với hộp nhựa, đán ghi ta dây thun, sóng trong bình, âm thanh của bình, những chiếc lọ âm nhạc, cá trong chai