Chuyên mục: Truyện kể

Dép cũng vui lắm
Được đi khắp nhà.

Truyện kể ĐÔI BẠN NHỎ
Hai bạn Gà con và Vịt con rủ nhau đi kiếm ăn. Vịt xuống ao mò ốc, còn Gà con ở lại trên bãi cỏ tìm giun
Bỗng đâu một con Cáo xông đến, nó đuổi bắt Gà con. Sợ quá, Gà con kêu:- Chiếp chiếp, cứu tôi với, cứu tôi với!
Nghe tiếng Gà con kêu, Vịt bơi thật nhanh vào bờ. Vịt gọi bạn:- Vít, vít, Vịt đây, Vịt đây!
Gà con chạy đến, trèo lên lưng Vịt, Vịt cõng bạn trên lưng và bơi ra xa. Cáo không bắt được Gà, nó đành bỏ đi.
Vịt, Gà vui sướng hát:- Là lá la….la, ta đã bơi xa…xa. Ê con Cáo già, con Cáo ác.

Truyện kể VỆ SINH BUỔI SÁNG
Sáng sớm, Mèo thức dậy dùng tay lau mắt. Mèo liếm vào bàn tay rồi xoa lên hai mắt. lau mắt xong. Mèo cuối xuống liếm vào cổ bên trái, rồi liếm sang cổ bên phải.
Xong xuôi, Mèo chạy tới nơi bé Hạnh đang đứng chải răng. Bé Hạnh dùng bàn chải xát răng bên trái, bên phải, bên trên, bên dưới, bên trong, bên ngoài và cả cái lưỡi màu hồng nữa. Bé, Hạnh lấy nước xúc miệng, hút vào nhổ ra, hút vào nhổ ra mấy lần. Tiếp theo, bé Hạnh vò khăn ướt để lau mặt. Lau đi lau lại, Mèo thấy đôi mắt bé Hạnh xinh xinh và đôi môi hồng hồng, dễ thương lắm!
Mèo con tưởng là bé Hạnh đã xong nên kêu: “meo, meo...”để rủ bé Hạnh đi ăn sáng. Nhưng kìa, bé Hạnh dùng cái lược chảy tóc đẹp ghê!
Còn bé, mỗi buổi sáng bé làm vệ sinh như thế nào nhỉ?