Chuyên mục: Lớp Mầm

I. Mục tiêu:
1) Phát triển thể chất :
a/ Dinh dưỡng và Sức khỏe
- Biết lợi ích của các món ăn hàng ngày đối với sức khỏe bản thân,  chấp nhận ăn  nhiều loại thức ăn khác nhau.
- Có một số hành vi tốt về vệ sinh cá nhân và ăn uống ( đánh răng,  lau mặt,  rửa tay,  đi dép, không vừa nhai vừa nói ...)
- Biết khi trời lạnh phải mặc quần áo ấm,  đi tất,  khi trời nắng mặc đồ mỏng,  ngắn tay,  ra trời nắng phải đội nón .
- Nhận ra một số vật dụng và nơi nguy  hiểm không đến gần .
b/ Vận động:
- Biết thực hiện các bài tập theo yêu cầu của cô: Trườn về phía trước, ném xa bằng một tay, ném trúng đích bằng một tay.
- Biết  phối hợp nhịp nhàng giữa tay - chân và mắt qua các hoạt động: Sử dụng muỗng, bàn chải đánh răng, khăn lau mặt, rót nước, lắp ráp,  tô màu, gài, cởi nút áo, xếp chồng, trò chơi vận động.
2) Phát triển nhận thức:
- Trẻ có một số hiểu biết về bản thân: tên, tuổi, giới tính, ngày sinh nhật, đặc điểm về  hình dáng bên ngoài, sở thích riêng.
- Nhận biết và gọi tên một số bộ phận trên cơ thể, các giác quan,  chức năng chính của chúng.
- Nhận biết được hình tròn, hình vuông..
- Nhận biết phía trên - phía dưới.
- Nhận biết phía trước- sau.
- Nhận biết tay phải - tay trái của bản thân.
3) Phát triển ngôn ngữ:
- Hiểu và thực hiện được yêu cầu của người khác .
- Biết sử dụng các từ chỉ tên gọi các bộ phận cơ thể, các giác quan, các từ  chỉ về chức năng cuả chúng .
- Biết diễn đạt các nhu cầu, mong muốn và kể về  bản thân bằng các câu đơn giản khi được hỏi.
- Biết chào hỏi người lớn bằng câu nói đầy đủ một cách lễ phép đủ câu .
- Mạnh dạn, hồn nhiên trong giao tiếp với mọi người.
4) Phát triển tình cảm và kĩ năng xã hội:
- Cảm nhận được sự yêu thương, chăm sóc của người thân đối với bản thân.
- Biết quan tâm, giúp đỡ những người thân gần gũi qua công việc tự phục vụ đơn giản .
- Biết chia sẻ đồ chơi và chơi cùng bạn hòa thuận.
- Bước đầu biết biểu lộ tình cảm yêu – ghét, nhận biết một số cảm xúc: vui – buồn, tức giận, sợ hãi qua các cử chỉ, hành động và lời nói của người khác.
- Biết thực hiện một số quy định ở trường, lớp, ở nhà khi được nhắc nhở .
- Biết lắng nghe, có cử chỉ lễ phép, lịch sự với mọi người xung quanh.
5) Phát triển thẩm mỹ:
- Thích hát một số bài hát về chủ đề Bản thân.
- Thực hiện một số kỹ năng tạo hình: Tô vẽ nguệch ngoạc theo ý thích, vẽ nét xiên trái, tập chia đất.
- Nhận xét các sản phẩm tạo hình
- Biết sử dụng 1 số dụng cụ, vật liệu để tạo ra sản phẩm đơn giản.