Chuyên mục: Nhóm cơm thường

Thời gian thực hiện: Từ 27/02 - 31/03/2023
KẾ HOẠCH GIÁO DỤC THÁNG 03/2023
MỤC TIÊU:
1.Phát triển về thể chất:

-   Làm quen với một số kỹ năng tự phục vụ: mặc quần áo, đi dép, đi vệ sinh, cởi quần áo bị bẩn, ướt.
    - Tập cho trẻ đi vệ sinh đúng nơi, biết chờ bạn không chen lấn, không tiểu bậy ra sàn.
    - Biết và nói được tên một số món ăn và biết ăn uống đủ chất giúp bé mau lớn và khỏe mạnh.
     -  Luyện một số thói quen tốt trong sinh hoạt: ăn chín, uống chín; rửa tay trước khi ăn; lau mặt, lau miệng, uống nước sau khi ăn.
-Ngủ một giấc ngủ trưa.Tập cho trẻ bỏ bỉm khi ngủ.
-Thực hiện được các động tác trong bài tập thể dục: hít thở, tay, lưng/bụng, chân.
 -   Thực hiện được vận động cơ bản và phát triển tố chất vận động ban đầu: ném bóng về phía trước bằng 1 tay; 2 tay; bò, trườn qua vật cản; tung bóng qua dây; tung bóng bằng 2 tay.
- Biết và tránh một số hành động nguy hiểm (leo trèo lên ghế, lan can, chơi nghịch các vật sắc nhọn,...) khi được nhắc nhở.
2.Phát triển nhận thức:
- Nhận biết – phân biệt được trơn – xù xì
 - Nói được tên và một vài đặc điểm nổi bật của các loại phương tiện giao thông gần gũi, quen thuộc.
- Biết được tín hiệu đèn giao thông xanh, đỏ, vàng và chức năng của từng đèn tín hiệu.
3.Phát triển ngôn ngữ:
-Đọc được bài thơ với sự giúp đỡ của cô giáo: đi chơi phố, con tàu.
-Nghe, hiểu nội dung câu chuyện ngắn đơn giản: chuyến du lịch của Gà Trống choai, xe lu và xe ca, câu chuyện về chiếc xe ủi.
-Trẻ thích xem sách, tranh ảnh về các loại phương tiện giao thông gần gũi, quen thuộc, nhận biết và nói được tên các loại phương tiện giao thông trong sách.
4.Phát triển tình cảm, xã hội:
-Biểu lộ sự  thích giao tiếp với người khác bằng cử chỉ, lời nói. Biết chào hỏi khi gặp người lớn. Biết cảm ơn khi được giúp đỡ, hay nhận quà. Biết xin lỗi khi có lỗi.
-Chơi thân thiện với bạn: chơi cạnh bạn, không tranh giành đồ chơi với bạn.
-Nhận biết được trạng thái cảm xúc vui, buồn, sợ hãi. Biểu lộ cảm xúc: vui, buồn, sợ hãi qua nét mặt, cử chỉ.
-Biết thể hiện một số hành vi xã hội đơn giãn qua trò chơi giả bộ (Cho em bé ăn, ru em bé ngủ, chở em bé đi học,…)
-Biết hát và vận động đơn giãn theo một vài bài hát/ bản nhạc quen thuộc: em tập lái ô tô, đoàn tàu nhỏ xíu, em đi chơi thuyền,….
-Thích di màu: thuyền buồm, xe ô tô. Dán: tàu hỏa, đèn tín hiệu giao thông. Vẽ: đường đi.