Chuyên mục: Giới thiệu  
Ngày đưa tin: 13/03/2009    

Giới thiệu trường mầm non Hoa Hồng Đỏ

Tuyển sinh năm học 2023-2024

Introdution - English version click here

Trường mầm non Hoa Hồng Đỏ đã hoạt động được gần 16 năm.

+ Năm 2007, Trường được thành lập theo Quyết định số 144/QĐ-UBND ngày 06 tháng 09 năm 2007 Về việc thành lập Trường Mầm non Dân lập Hoa Hồng Đỏ của Uỷ ban nhân dân quận 9.

+ Năm 2011 trường nhận được Quyết định số 137/QĐ-UBND  ngày 16 tháng 08 năm 2011 Về việc đổi tên trường Mầm non Dân lập Hoa Hồng Đỏ thành trường Mầm non Hoa Hồng Đỏ của Ủy ban nhân dân quận 9.

+ Năm 2017 trường nhận được Quyết định  số 927/QĐ-GDĐT ngày 29 tháng 12 năm 2017 Về việc cấp giấy phép hoạt động  giáo dục Trường mầm non Hoa Hồng Đỏ của Uỷ ban nhân dân quận 9.

+ Năm 2018 trường nhận được Quyết định số 1711-57/QĐ-GDĐT-KTKĐCLGD ngày 30 tháng 07 năm 2018 Về việc công nhận Trường Mầm non Hoa Hồng Đỏ, Quận 9 đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 1 của Sở giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh.
Như vậy, đến nay trường đã có 16 năm kinh nghiệm chăm sóc giáo dục trẻ mầm non từ 12 tháng đến 6 tuổi. Sự khác biệt nhất của trường mầm non Hoa Hồng Đỏ so với nhiều trường trong thành phố là có  4 điểm trường ở gần nhau (cách nhau từ 100 đến 200 mét). Trong đó, có 1 điểm dành cho trẻ chậm phát triển.

BAN GIÁM HIỆU:

CÔ HÀ THỊ KIỀU DIỄM - HIỆU TRƯỞNG

CÔ HUỲNH HUYỀN TRÂN - PHÓ HIỆU TRƯỞNG

CÔ NGUYỄN MINH HOẠT - PHÓ HIỆU TRƯỞNG


Năm học 2023-2024, trường tuyển sinh các bé từ 12 tháng đến 6 tuổi


Văn phòng nhận hồ sơ nhập học hằng ngày từ thứ 2 đến thứ 7

Giờ tiếp phụ huynh: sáng 7g - 11g30, chiều 2g00 - 5g00

Địa chỉ: Số 2, đường D46, Khu phố 6 (KDC Nam Long Kiến Á), P. Phước Long B, TP Thủ Đức TPHCM 

Định vị google map: https://goo.gl/maps/64eERvqnGccCoRqk7

LỊCH SINH HOẠT HÀNG NGÀY CỦA CÁC BÉ Ở TRƯỜNG MẦM NON HOA HỒNG ĐỎ

Điểm trường 1 đủ điều kiện tổ chức môi trường thuận lợi, gần gũi, hấp dẫn có tác dụng lôi cuốn trẻ vào các hoạt động giáo dục đạt được hiệu quả cao.

+ Phòng học thoáng mát, ánh sáng tự nhiên, sàn lát gỗ. Mỗi phòng học đều có đầy đủ tiện nghi như máy tính, phòng vệ sinh và đồ dùng, đồ chơi mang tính giáo dục cao, phù hợp với từng độ tuổi và đảm bảo an toàn cho trẻ, ...
+ Sân chơi có đầy đủ các đồ chơi ngoài trời, có khu vực chơi cát, khu vực chơi nước, có hồ bơi cho trẻ tập bơi,… có vườn cây nho nhỏ cho bé tham gia trồng và chăm sóc cây.
Điểm trường 1 có 9 nhóm lớp: 1 nhóm cháo-cơm nát (12-24 tháng tuổi); 2 nhóm cơm thường (25-36 tháng tuổi); 2 lớp mầm (3-4 tuổi); 2 lớp chồi (4-5 tuổi); 2 lớp lá (5 – 6 tuổi)
    
  + Điểm trường 3 là khu nhà chữ U trên khuôn viên gần 1.000 m2, phòng học thoáng mát sàn lát gỗ, có máy lạnh, sạch đẹp và đảm bảo an toàn cho trẻ. Tất cả phòng học đều trang bị đồ dùng và đồ chơi phù hợp theo độ tuổi thuận tiện cho việc chăm sóc giáo dục trẻ
Điểm 3 có sân chơi rộng, có dàn dây leo và cây xanh tạo bóng mát tự nhiên và trang bị đầy đủ đồ chơi ngoài trời.
Điểm 3 có 8 phòng học dành cho 8 nhóm lớp: 2 nhóm cơm thường (25-36 tháng tuổi); 2 lớp mầm (3 – 4 tuổi); 2 lớp chồi (4-5 tuổi); 2 lớp lá (5-6 tuổi) và 1 phòng dành cho trẻ học các môn năng khiếu.
Nhà bếp 1 chiều trang bị đầy đủ tiện nghi của một bếp ăn của trường mầm non đạt chuẩn và được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
+Điểm trường 4: là ngôi nhà song lập gồm 1 trệt 2 lầu xung quanh có cây xanh. Sân chơi có đồ chơi ngoài trời và hố cát dành cho trẻ chơi cát chơi nước.
Điểm 4 có 7 nhóm lớp: 2 nhóm cháo-cơm nát (12-24 tháng tuổi); 2 nhóm cơm thường (25-36 tháng tuổi); 1 lớp mầm (3-4 tuổi); 1 lớp chồi (4-5 tuổi); 1 lớp lá (5-6 tuổi)
+ Điểm trường 2: Giáo dục hòa nhập
Với phương châm hoạt động “Sẻ chia khát vọng Sống”, điểm 2 với đội ngũ giáo viên chuyên biệt và các cô bảo mẫu tận tình chăm sóc , cùng chương trình hỗ trợ “Phát hiện sớm, can thiệp sớm”  dành cho các trẻ chậm phát triển, chậm nói, tự kỷ…  sẽ giúp cho quá trình giáo dục và trị liệu đạt được những bước tiến bộ nhất định.
Khi tham gia chương trình “Phát hiện sớm – can thiệp sớm”, mỗi trẻ sẽ được  quan sát tìm hiểu riêng về dạng tật cũng như được theo dõi để xác định được mức độ chậm phát triển của trẻ. Từ đó tổ chuyên môn sẽ đề ra những lượng giá ban đầu và kế hoạch giáo dục cá nhân riêng phù hợp với từng mức độ của từng trẻ.
  
 Điểm 2: Chăm sóc giáo dục bé từ 12 tháng tuổi đến 8 tuổi.
>>> Click vào xem chi tiết điểm 2Dù ở cơ sở nào trường vẫn đảm bảo:
- Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên có trình độ chuyên môn sâu, yêu nghề, yêu trẻ, tận tâm với công việc chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ.
- Trường tổ chức dạy trẻ theo chương trình chăm sóc giáo dục mầm non mới nhất do Bộ Gíao dục và Đào tạo ban hành, đồng thời tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho trẻ được phát triển hài hòa và toàn diện. Trường có tổ chức dạy Anh văn trẻ em, dạy Đàn, dạy Vẽ, dạy thể dục nhịp điệu, dạy Toán trí tuệ và dạy bơi cho trẻ.
- Trường có hệ thống công nghệ thông tin nối mạng. Mọi thông tin của trường Hoa Hồng Đỏ và của trẻ được cập nhập trên website của trường. Trường cũng có hệ thống camera hỗ trợ cho công tác quản lí và an ninh trong từng lớp học, trong các phòng chức năng khác và xung quanh trường và cổng trường.
- Các lớp học được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất như tủ, bàn ghế, đồ chơi, máy vi tính, …
- Hệ thống bếp một chiều được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm
- Có hệ thống xe đưa đón trẻ trong khu vực thành phố Thủ Đức
- Sàn nhà, lớp học, cầu thang, sân trường được vệ sinh sạch sẽ mỗi ngày, gối, nệm, đồ chơi trong lớp, đồ chơi ngoài trời được giặt giũ liên tục hàng tuần hoặc khi các bé làm bẩn.
- Đội ngũ giáo viên tạm trú tại trường có khả năng giữ trẻ ngoài giờ nếu phụ huynh có nhu cầu.
  
 
GIỜ HỌC:
Trường mầm non Hoa Hồng Đỏ mở cửa từ 6g30 sáng đến 5g30 chiều, học chính khóa từ thứ Hai đến thứ Sáu trừ những ngày Lễ Tết. Thứ bảy có lớp ngoại khóa.
Cả ngày: từ 6g30 sáng đến 4g30 chiều. Nếu có ăn chiều thì đến 5g30 chiều.
Nửa ngày:
            Sáng (ăn sáng và ăn trưa): 6g30 – 11 giờ
            Chiều (ăn xế và ăn chiều) : Từ 2giờ  - 5g30
Giờ tiếp phụ huynh đến tham quan và nộp hồ sơ: sáng 7g – 11g30; chiều 14g30 – 17g30
  
  CÁC NHÓM LỚP:
Nhà trẻ: mỗi nhóm lớp có 1 giáo viên và 2 bảo mẫu. Mỗi nhóm có từ 17 – 25 trẻ. Nếu nhóm dưới 17 trẻ có 1 cô giáo và 1 cô bảo mẫu.
- Nhóm Cháo và Cơm nát : từ 12 tháng - 24 tháng tuổi.
- Nhóm Cơm thường : từ 24 tháng - 36 tháng tuổi.
Mẫu giáo: Mỗi lớp có 2 giáo viên và 1 bảo mẫu. Mỗi lớp có từ 25 – 30 trẻ. Nếu lớp dưới 24 trẻ có 1 giáo viên và 1 bảo mẫu.
- Mẫu giáo bé (Mầm) : từ 3 tuổi - 4 tuổi
- Mẫu giáo nhỡ (Chồi): từ 4 tuổi - 5 tuổi
- Mẫu giáo lớn (Lá): từ 5 tuổi - 6 tuổi
       
  CHƯƠNG TRÌNH HỌC:
Chương trình học chính theo chương trình chăm sóc giáo dục mầm non mới nhất  do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Các cháu được vui chơi, học tập, ăn ngủ và sinh hoạt theo thời gian biểu hợp lý bảo đảm sự linh hoạt, mềm dẻo đáp ứng các nhu cầu của trẻ đang trong thời kỳ lớn lên và phát triển. Cân bằng giữa các hoạt động tĩnh và động, giữa hoạt động trong lớp và ngoài trời, giữa hoạt động chung cả lớp, hoạt động theo nhóm và hoạt động cá nhân đảm bảo cho mọi trẻ đều được hoạt động tích cực và phù hợp với đặc điểm riêng của từng trẻ.
Chương trình nhà trẻ:
- Tạo môi trường cho trẻ hoạt động và sinh hoạt thuận tiện, dễ dàng, thoải mái ấm cúng như môi trường gia đình.
- Trẻ được tập vận động, trẻ được chơi trong nhà và ngoài trời, được xem tranh và nghe kể chuyện theo tranh, được nghe và học các bài hát, bản nhạc, bài thơ, bài đồng dao, ca dao đơn giản, gần gũi, trẻ được tập tô màu, tập vẽ, được tham gia các hoạt động luyện tập các giác quan, phối hợp các giác quan và các hoạt động chơi - tập giúp trẻ nhận biết đồ dùng đồ chơi, một số con vật, hoa quả quen thuộc và nhận biết bản thân.
- Thông qua các hoạt động kết hợp với giao tiếp giữa giáo viên và trẻ, giữa trẻ với trẻ giúp trẻ phát triển ngôn ngữ, hình thành và phát triển kiến thức, kỹ năng và những thói quen tốt.
   
  Chương trình mẫu giáo:
- Các hoạt động phát triển vận động
- Các hoạt động nghe - nói, đọc - kể chuyện và chuẩn bị cho trẻ học đọc, học viết tiếng Việt
- Các hoạt động làm quen với toán giúp trẻ hình thành các khái niệm về số, đếm, hình dạng, kích thước, không gian, thời gian
- Các hoạt động khám phá khoa học giúp trẻ hình thành các khái niệm khoa học đơn giản
- Các hoạt động hát múa, vẽ, nặn, cắt dán, chắp ghép giúp trẻ cảm nhận cái đẹp và biết thể hiện cảm xúc sáng tạo trong các hoạt động tạo hình và âm nhạc
Các hoạt động trên được thực hiện thông qua các giờ học mang tính tích hợp và các giờ chơi trong nhà, ngoài trời nhằm giúp trẻ phát triển toàn diện chuẩn bị tâm thế cho trẻ học tập tốt ở trường tiểu học.
   
  Các kết quả trẻ sẽ đạt được cuối tuổi mẫu giáo:
- Trẻ biết điều gì đúng, điều gì sai và làm theo điều đúng
- Có mối quan hệ và biết chia sẻ với trẻ khác, cảm thấy dễ chịu và vui vẻ với bản thân mình
- Ham hiểu biết và thích khám phá về bản thân, thế giới xung quanh
- Nhận ra và phân loại các đối tượng quen thuộc theo hình dạng, kích thước, màu sắc, chức năng, cấu tạo và các đặc điểm nổi bật khác, có khái niệm về số trong phạm vi 10 hoặc lớn hơn, nhận ra các mối quan hệ
- Biết lắng nghe và biết nói lên suy nghĩ, xúc cảm - tình cảm và sự hiểu biết của mình
- Trẻ có những biểu hiện sáng tạo trong hát, múa, vẽ, nặn, cắt, xé, dán, chắp ghép, kể chuyện, đóng kịch... Yêu thích, hào hứng tham gia vào các hoạt động nghệ thuật và hoạt động vui chơi.
- Thích đi học và chuẩn bị sẵn sàng tâm thế và kỹ năng học tập ở trường tiểu học
 

 Mời quý phụ huynh click vào xem chi tiết

+ Hướng dẫn hồ sơ nhập học

+ Các khoản phí hàng tháng

+ Thực đơn hàng tuần
+ Hình ảnh các bé ở trường

+ Các tuyến xe đưa rước 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ    

Trường mầm non Hoa Hồng Đỏ  

Website: www.hoahongdo.edu.vn 

Email: mnhoahongdo@gmail.com
Địa chỉ: Số 2, đường D46, Khu phố 6 (KDC Nam Long Kiến Á), P. Phước Long B, TP Thủ Đức TPHCM 

Định vị google map: https://goo.gl/maps/64eERvqnGccCoRqk7

 


Các tin khác :
Vườn cổ tích
Nhà trẻ
Mẫu giáo

Câu chuyện về trường mầm non Hoa Hồng Đỏ quận 9

 
Trang chủ | Giới thiệu trường | Tin tức | Thông báo | Liên hệ
copyright@2007 HoaHongDo _ Design by PSC