Chuyên mục: Nhóm cơm thường

Thời gian thực hiện: Từ 03/04 - 28/04/2023
KẾ HOẠCH GIÁO DỤC THÁNG 04/2023
MỤC TIÊU:
1.Phát triển về thể chất:
-Làm được một số việc với sự giúp đỡ của người lớn: tự xúc cơm ăn, cất – lấy - đi dép, đi vệ sinh,…
-Bỏ rác đúng nơi qui định: uống sữa xong, nhặt rác bỏ vào thùng rác
-Biết và nói được tên một số món ăn và biết ăn uống đủ chất giúp bé mau lớn và khỏe mạnh.
-Tập luyện nề nếp thói quen tốt trong ăn uống: ngồi ngay ngắn khi xúc ăn 1 tay vịn tô 1 tay cầm muỗng xúc ăn, không đùa giỡn chọc ghẹo bạn khi ăn
-Ngủ một giấc ngủ trưa.Tập cho trẻ bỏ bỉm khi ngủ.
-Nghe nhạc nhẹ khi ngủ
-Thực hiện được các động tác trong bài tập thể dục: hít thở, tay, lưng/bụng, chân.
 -Thực hiện được vận động cơ bản và phát triển tố chất vận động ban đầu: tung bắt bóng cùng cô, bước qua các ô (3 - 4 ô), bật xa bằng hai chân
2.Phát triển nhận thức:
- Nhận biết – phân biệt được to – nhỏ
-Nói được tên và một vài đặc điểm nổi bật của các loại rau, củ, quả gần gũi, quen thuộc.
3.Phát triển ngôn ngữ:
-Đọc được bài thơ với sự giúp đỡ của cô giáo: cây dây leo, bắp cải xanh
-Nghe, hiểu nội dung câu chuyện ngắn đơn giản: cây táo
-Trẻ thích xem sách, tranh ảnh về các loại rau, củ, quả gần gũi, quen thuộc, nhận biết và nói được tên các loại rau, củ, quả trong sách.
4.Phát triển tình cảm, xã hội:
-Biểu lộ sự  thích giao tiếp với người khác bằng cử chỉ, lời nói. Biết chào hỏi khi gặp người lớn. Biết cảm ơn khi được giúp đỡ, hay nhận quà. Biết xin lỗi khi có lỗi.
-Chơi thân thiện với bạn: chơi cạnh bạn, không tranh giành đồ chơi với bạn.
-Biết thể hiện một số hành vi xã hội đơn giản qua trò chơi giả bộ (Cho em bé ăn, ru em bé ngủ, chở em bé đi học,…)
-Biết hát và vận động đơn giản theo một vài bài hát/ bản nhạc quen thuộc: quả gì? Vườn cây của ba, em yêu cây xanh, lý cây xanh
-Thích di màu: bắp cải xanh. Dán: quả xoài, củ cà rốt. Nặn: quả cam.