Chuyên mục: Dinh dưỡng chung  
Ngày đưa tin: 27/03/2015    

5 món ăn cần tránh cho bé ăn khi bị sốt

 5 món ăn phải tránh khi bé sốt dưới đây có thể là nguyên nhân khiến tình trạng sốt cao của bé thêm trầm trọng.


Khi sốt, bộ máy tiêu hóa của trẻ không khỏe như bình thường, trong khi đó cá loại thịt màu đỏ, cá, tôm, cua, sò, hến, các loại thịt khác có chứa hàm lượng cholesterol cao sẽ gây khó tiêu.Nước lạnh: Khi trẻ bị sốt, nếu bạn cho trẻ uống quá nhiều nước lạnh nhiệt độ của cơ thể trẻ sẽ không giảm mà còn sốt cao hơn.

Đặc biệt trong trường hợp trẻ bị sốt do bệnh truyền nhiễm chức năng của đường tiêu hóa bị giảm sút thì việc uống nước quá lạnh cũng sẽ rất nguy hiểm với sức khỏe.

Mật ong là một thực phẩm có lợi cho sức khỏe...

Tuy nhiên, nếu cho trẻ ăn quá nhiều mật ong khi cảm sốt sẽ dễ làm cho cơ thể trẻ bị tăng thêm nhiệt độ và chất ngọt trong mật ong sẽ cản trở quá trình diệt vi khuẩn của bạch cầu.

Không nên cho trẻ ăn trứng khi bị sốt. Bởi trong trứng có rất nhiều protein nên sau khi ăn sẽ tạo ra một nhiệt lượng lớn.

Trẻ em bị sốt ăn trứng gà sẽ làm cho nhiệt lượng cơ thể tăng lên không phát tán ra ngoài được, do vậy sốt càng cao và rất lâu khỏi. Vì vậy, khi bị sốt, không nên cho trẻ ăn trứng gà mà thay vào đó nên uống nhiều nước, rau quả tươi và hạn chế những thứ có chứa nhiều protein.

Món ăn chứa nhiều đường: Khi bị sốt, bạn không nên cho trẻ uống nước ngọt, nước ép trái cây nguyên chất như nước cam, dưa hấu... và các loại bánh kẹo ngọt mà có chứa nhiều đường. Bởi vì khi đường vào cơ thể, các tế bào máu trắng sẽ diệt khuẩn chậm chạp hơn.

Theo nghiên cứu thực hiện vào những năm 1970 cho thấy tăng glucose sẽ giảm khả năng cô lập và phá hủy của các bạch cầu đối với vi khuẩn. Vì vậy, nên hạn chế đường trong thời gian trẻ bị sốt.

Theo nguồn www.alobacsi.vn

Họ tên(*) :   
Email(*) :    
Địa chỉ :
Điện thoại :
Nội dung(*) :
Lưu ý:

            1. * : là những phần bắt buộc phải nhập vào.

            2.      Nội dung giới hạn trong 4000 ký tự

Các tin khác :
Vườn cổ tích
Nhà trẻ
Mẫu giáo

Câu chuyện về trường mầm non Hoa Hồng Đỏ quận 9

 
Trang chủ | Giới thiệu trường | Tin tức | Thông báo | Liên hệ
copyright@2007 HoaHongDo _ Design by PSC