Lần đầu đến trường
 
Tuần đầu đi học của trẻ mầm non TP.HCM sẽ thế nào?
13/02/2022

Trong tuần đầu tiên trở lại trường từ 14-2-2022, trẻ sẽ được sinh hoạt các nội dung về giữ vệ sinh cá nhân, giữ gìn sức khỏe an toàn, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, hạn chế đưa tay lên mặt mũi miệng, biết che miệng khi ho hay hắt hơi, biết trao đổi với giáo viên khi có các dấu hiệu mệt, ho hay khó thở…

chi tiết...
Chia sẻ kinh nghiệm để bé ngoan khi đi nhà trẻ
03/06/2013

Chia sẻ của một bà mẹ có kinh nghiệm cho con đi nhà trẻ sẽ phần nào giúp các mẹ đỡ vất vả hơn khi cho con đi học.

chi tiết...
Chuẩn bị một số kỹ năng cho con trước khi đi mẫu giáo
29/06/2012

Dù đã đến tuổi được nhận vào trường mẫu giáo, các bậc cha mẹ cũng nên nhận biết liệu con mình đã thực sự sẵn sàng đến trường mẫu giáo hay chưa. Vì nếu chưa chuẩn bị được tâm lý và thể chất cho con, trẻ sẽ không thể nắm bắt được tối đa những gì cô giáo dạy ở trường cũng như sẽ thiếu kỹ năng giao tiếp, sống tập thể.

chi tiết...
Hành trang cho bé đi mẫu giáo
29/06/2012

Việc đầu tiên, cha mẹ phải chuẩn bị cho con cặp sách. Trên cặp ghi rõ họ tên, số điện thoại liên lạc ở nơi dễ thấy nhất. Nên chuẩn bị sẵn bao đựng đồ bẩn cho trẻ mỗi ngày và đặt bao ở ngăn dễ tìm để cô giáo khỏi mất thời gian lục tìm. 

chi tiết...
Chuẩn bị tâm lý cho trẻ đi mẫu giáo
29/06/2012

Các bà mẹ đều than phiền về việc con khóc quá nhiều, biếng ăn, hay ốm khi bắt đầu đi học mẫu giáo. Việc làm quen với môi trường mới là thử thách rất lớn với bé.

chi tiết...
Để bé không sợ đi mẫu giáo
29/06/2012

Nhiều bậc cha mẹ có con ở tuổi mẫu giáo khác cũng than phiền về chuyện đưa trẻ đến trường rất khó khăn. Bạn hãy tham khảo những điều dưới đây để giúp bé không còn sợ đến lớp nữa nhé.

chi tiết...
Đi mẫu giáo à? Chuyện nhỏ!
29/06/2012

Có nhiều bé dù đã ba bốn tuổi nhưng vẫn chưa biết nhai, khó ăn, ham chơi nhưng lại nhát. Thật ra, chỉ cần lưu ý một số điểm, bạn có thể biến chuỗi ngày đi học mẫu giáo của con mình thành những tháng ngày thoải mái, dễ chịu nhất trong các giai đoạn phát triển của bé.

chi tiết...
Giúp con kết bạn khi đến trường
29/06/2012

Một trong những mối băn khoăn hàng đầu của các vị phụ huynh có con đến tuổi đi học là các cháu sẽ hòa nhập với trường lớp, với bạn bè như thế nào, có an toàn khi rời bố mẹ bước vào môi trường xã hội đầu tiên ấy hay không.

chi tiết...
7 lời khuyên dành cho cha mẹ có con học mẫu giáo
27/04/2012

Con đã đi mẫu giáo được một vài tháng, nhưng mỗi buổi phải đến lớp con đều khóc, dỗ dành thế nào cũng không được! 7 lời khuyên dưới đây có thể giúp các mẹ cải thiện tình hình trên. 

chi tiết...
Nên cho trẻ đi học mẫu giáo lúc mấy tuổi?
01/08/2011

Những ngày bé tới trường các bậc cha mẹ cần lưu ý chăm sóc sức khỏe cho bé thật tốt. Nên cho bé đi ngủ sớm, dậy đúng giờ để buổi sáng tỉnh táo thì khi đến lớp, bé sẽ đỡ cáu bẳn hơn.

chi tiết...
12
Vườn cổ tích
Nhà trẻ
Mẫu giáo

Câu chuyện về trường mầm non Hoa Hồng Đỏ quận 9

 
Trang chủ | Giới thiệu trường | Tin tức | Thông báo | Liên hệ
copyright@2007 HoaHongDo _ Design by PSC