Montessori
 
11 gợi ý giúp mẹ dạy toán cho bé mẫu giáo
20/01/2014
11 gợi ý giúp mẹ dạy toán cho bé mẫu giáo  1  Có rất nhiều cách đơn giản và vui vẻ để bạn cho bé làm quen với khái niệm về con số, chiều dài, trọng lượng…

 

 

chi tiết...
Muốn con giỏi toán, hãy cho bé chơi với khối hình
20/01/2014
 Hoạt động phân biệt các khối hình sẽ giúp bé trau dồi khả năng hình học, khi bé bước vào tuổi đi học.

 

 

chi tiết...
Phương pháp giáo dục Montessori là gì?
08/05/2012

Phương pháp Montessori chấp nhận sự duy nhất của mỗi trẻ và cho phép trẻ phát triển tuỳ theo những khả năng riêng của mình và thời gian riêng của mình. Do đó việc tổ chức các lớp học theo mô hình Montessorri phải đảm bảo sự tôn trọng tính riêng biệt của mỗi trẻ và phải bố trí phòng học và bài học phù hợp những nhu cầu và mục đích của mỗi em.

chi tiết...
Phương pháp Montessori - Thách thức cho việc áp dụng
08/05/2012

Gần đây, người ta bắt đầu nhắc đến Montessori như một phương pháp giáo dục mới và hiện đại cho trẻ em, đặc biệt là các bé trong độ tuổi mầm non. Trên thực tế, đây là phương pháp giáo dục được hình thành từ đầu thế kỷ 20, hiện được áp dụng thành công tại không dưới 7.000 cơ sở giáo dục có chứng chỉ trên toàn thế giới. Montessori cũng được tích hợp vào các loại hình trường lớp khác nhau như mầm non, trường năng khiếu, trường cho trẻ khuyết tật, trường học đại chúng hoặc các lớp kỹ năng ngoại khóa.

chi tiết...
Phương pháp giáo dục Montessori cho trẻ mẫu giáo
08/05/2012

Trẻ em vẫn giữ được khả năng học bằng cách hấp thu cho đến gần bảy tuổi, Tiến sĩ Montessori lý giải rằng ở lớp học nơi trẻ em có thể tiếp xúc với các đồ vật mang thông tin giáo dục cơ bản thì có thể làm phong phú thêm kinh nghiệm của chúng. Montessori đã thiết kế chỉ những lớp học kiểu này, và bà gọi nó là “môi trường được chuẩn bị”.

chi tiết...
Quan điểm giáo dục Montessori
19/06/2009

Montessori đặt nền tảng tự do, nhu cầu, và hứng thú của trẻ trên hết. Bên cạnh, môi trường học tập và học cụ giữ vai trò quan trọng, qua kinh nghiệm tiếp xúc với học cụ trẻ tự học và khám phá kiến thức và khả năng của mình. Trong quá trình tiếp xúc với môi trường, trẻ học qua khám phá và đặc biệt trẻ học qua trải nghiệm và lỗi của mình.

chi tiết...
Phương pháp Montessori và các hoạt động được chuyên biệt hoá dành cho trẻ ở lứa tuổi 2-8
19/06/2009

“Mục đích của chúng tôi là không chỉ làm cho trẻ hiểu, nhưng lại không buộc trẻ phải ghi nhớ chúng, trái lại, chúng tôi chạm đến sự tưởng tượng của trẻ để thúc đẩy tiềm năng nội tâm của trẻ.” Dr. Maria Montessori

chi tiết...
Phương pháp giáo dục Montessori: Học trẻ để dạy trẻ tốt hơn…
19/06/2009

Phương pháp Montessori được áp dụng cho các cháu từ 3 đến 6 tuổi ở châu Âu, Mỹ, Ấn Độ đã gần 100 năm, nhưng còn rất mới lạ với Việt Nam. Phương châm giáo dục của phương pháp này là: “Để một đứa trẻ dạy mình (người lớn) là cách duy nhất mà mình có thể học để dạy lại đứa trẻ đó”…

chi tiết...
Maria Montessori - Nhà giáo dục ba lần được đề cử giải Nobel
18/06/2009

Có thể nói phương pháp giáo dục Montessori ngày nay đã là nền tảng của hầu hết các nền giáo dục tại các nước phát triển và đang phát triển trên thế giới. Không một nhà sư phạm chính quy nào ngày nay lại không biết phương pháp giáo dục Montessori.

chi tiết...
Vườn cổ tích
Nhà trẻ
Mẫu giáo

Câu chuyện về trường mầm non Hoa Hồng Đỏ quận 9

 
Trang chủ | Giới thiệu trường | Tin tức | Thông báo | Liên hệ
copyright@2007 HoaHongDo _ Design by PSC